Caption

Mực khô là món ăn, món đặc sản Đà Nẵng được nhiều người yêu thích, đây cũng là món hải sản khô, đặc sản Đà Nẵng, đặc sản Miền Trung được rất nhiều rất nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà khi đi du lịch miền biển, đặc biệt là miền biển Đà Nẵng, miền biển Miền Trung. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được mực khô tươi ngon không chất bảo quản thì không phải ai cũng biết.

Mẹo chọn mực khô tươi ngon, đặc sản Đà Nẵng, đặc sản Miền Trung không chất bảo quản

- Mực khô sau khi được thu mua từ tàu tiến hành mổ bụng để lấy nội tạng, mực khô được phơi khi còn tươi có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với màu da mực, mùi không tanh và hay dính tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu mực khô nướng lên có màu trắng bệch thì là mực bị ươn khi đem phơi.

- Mực một nắng ngon, ngọt, mình dày có lớp cám, màu hồng tươi. Mực kém chất lượng hay có đốm đỏ thâm ở thân, lưng hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt.

- Mùi mực khô không tanh, khi đụng tay vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô quan trọng và dễ nhận biết.

 

Tin liên quan