Mực khô ngoài cách dùng đơn giản là nướng lên ăn với tương ớt thông thường còn có chê biến thêm các món như sau:

1. Mực khô ngào cay: 

Mực khô ngào ớt và đường là món ăn đơn giản dễ chế biến mà bất cứ người dân Đà Nẵng cũng chế biến được để làm đa dạng thêm món ăn hải sản vốn đã đa dạng. Vị cay nồng của ớt hoà quyện với vị ngọt dai của mực khô đặc sản Đà Nẵng (đặc sản Miền Trung)  tạo nên món ngon quyến rủ của dân nhậu cũng như các chị em yêu thích ăn vặt.

2. Mực khô xào chua ngọt: 

Mực khô xào chua ngọt là món ngon được chế biến từ mực khô mang đậm chất đặc sản Đà Nẵng, đặc sản Miền trung là một món ngon được biến tấu đầy tính sáng tạo làm nên món ăn ngon mang hương vị đặc trưng vô cùng khác biệt.

3. Mực khô rim mắm tỏi ớt:

Mực khô rim tỏi ớt là món nhanh chóng dễ làm, dễ chế biến. Chỉ với 5 phút bạn có ngay món mực khô rim tỏi ớt ngon đậm đà  " đổi khẩu" vị cho cả gia đình rồi 

 

Tin liên quan